Cuộc Sống Singapore

Cách Chuyển Tiền Giữa Singapore Và Việt Nam

Nhiều bạn đang du học ở Singapore thắc mắc về việc gửi tiền Singapore và Việt Nam. Nên Ngân viết bài này chia sẻ với các bạn một số cách để nhận và chuyển tiền vừa hợp lý, vừa an toàn nhé.

Việc chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài qua ngân hàng được kiểm soát rất chặt chẽ vì chính phủ muốn hạn chế việc chảy máu ngoại tệ. Chính vì vậy chuyển tiền từ Việt Nam qua Singapore muốn nhanh thì chỉ có thể dùng dịch vụ tài chính của bên thứ 3. Và việc này lại làm nảy sinh một vấn đề mới về mức độ tin tưởng và an toàn. Cùng tham khảo 2 hình thức chuyển tiền mà rất nhiều du học sinh Việt Nam đang dùng hiện nay nhé.

Cách 1: Từ Singapore về Việt Nam

1. Công ty

MoneyGram: https://www.moneygram.com/locations

Western Union: http://www.westernunion.sg/en/location_search.php

2. Phí chuyển tiền thường là dưới 500$ là 10$, từ 500$ trở lên đến 1000$ là 20$ tuỳ từng dịch vụ
Tỉ giá tiền nhận được ở Việt Nam thường sẽ thấp hơn tỉ giá ở Ngân Hàng.

Ví dụ bạn gửi về Việt Nam 1000$ với tỉ giá Ngân Hàng là 16.000 vnđ / 1 sgd thì thực tế người nhận ở Việt Nam chỉ có thể là 15.900 vnđ / 1 sgd hoặc thấp hơn. Cộng với tiền phí gửi tiền ở quầy là từ 10$, 20$ tuỳ theo số tiền bạn gửi.

3. Cách chuyển tiền này thì tuyệt đối an toàn, vì các công ty trên đều là công ty lớn có uy tín. Nhận tiền ở Việt Nam thủ tục đơn giản. Đầu bên Singapore cũng không yêu cầu nhiều giấy tờ, chỉ cần Passport hoặc ID của mình. Tuy nhiên, phí chuyển tiền cao, người nhận nhận được tiền với tỉ giá thấp.

Cách 2: Gửi tiền qua người Việt ở Singapore

1. Cách thức chuyển tiền

Gặp trực tiếp: bên Singapore gặp nhau tại Bên Dịch Vụ, bên Việt Nam cũng gặp nhau tại nhà Bên Dịch Vụ. Tức là Bạn có thể gửi tiền từ Singapore về Việt Nam, hoặc Người nhà bạn ở Việt Nam gửi tiền sang Singapore.

Giao dịch bằng chuyển khoản: 2 bên cung cấp số tài khoản ngân hàng và giao dịch được tiến hành gần như cùng 1 thời điểm (các bạn chuyển tiền cho Bên Dịch Vụ trước, sau khi Xác Nhận đã nhận được tiền thì bên còn lại sẽ chuyển khoản cho các bạn ngay lập tức.)

2. Phí chuyển tiền

Từ $100 – $1000 :
$100 => $5 phí
$200 => $10 phí
$300 => $15 phí
$400 -$1000 => $20 phí
Từ $2K – $5K
Phí $20 cho mỗi $1K

Với số tiền gửi như trên các bạn sẽ:
– Đến tận nơi để nhận tiền.
– Trả phí ngân hàng nếu có giao dịch qua ngân hàng.
– Trả phí đi lại nếu các bạn muốn giao tiền tận nơi.

3. Cách chuyển tiền này thì bạn nên gặp trực tiếp Bên Dịch Vụ và hoàn thành việc chuyển tiền, nhận tiền trước khi rời đi. Bởi các Bên Dịch Vụ này thường là cá nhân, tuy có làm lâu năm rồi, nhưng việc liên quan đến tiền nong, với một số tiền dù lớn hay nhỏ, thì cũng nên cẩn thận, chắc chắn.

4. Danh sách liên hệ các Bên Dịch Vụ:

Tóm lại vấn đề chuyển tiền thì cũng đơn giản vì có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ ngoài ngân hàng, tuy nhiên quan trọng nhất là phải tìm được một bên uy tín, có thể tin tưởng để chuyển liên tục. Bạn có thể đọc thêm bài viết Du học singapore cần bao nhiêu tiền để biết têm chi phí đi học nhé.


Thuê phòng ngắn hạn ở Singapore tại Facebook Group Thuê Phòng Singapore Ngắn Hạn

Post Comment