Cuộc Sống Singapore

Du Học Singapore Phân Biệt Trường Đại Học SIM Và Học Viện SIM

Trường SIM Singapore là 1 trong những trường được sinh viên Việt Nam săn đón nhiều nhất khi chọn trường du học Singapore? Tại sao vậy? Cùng tìm hiểu nhé!

Trường đại học SIM là trường công hay tư?

Chắc bạn hẳn rất bối rối vì có rất nhiều công ty du học quảng cáo về trường SIM nhưng mỗi nơi lại dùng 1 tên khác nhau như: trường đại học SIM, trường học viện quản lý SIM rồi chưa kể chỗ thì nói đây là trường công, chỗ thì quảng cáo SIM là trường tư. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thực sự trường SIM ở Singapore là trường loại nào nhé.

Hãy bắt đầu với tập đoàn giáo dục tư nhân lớn nhất Singapore có tên là SIM Group (Singapore Institute of Management). SIM Group được thành lập năm 1964 bởi Ủy ban Phát triển Kinh tế với mục đích cung cấp các chương trình đào tạo về quản lý nhằm nâng cao hiệu quả quản lý của các công ty và tổ chức ở Singapore.

SIM Group cung cấp các dịch vụ giáo dục thông qua 3 tổ chức nhỏ hơn của mình đó là Đại học SIM – SIM University (UniSIM), Học Viện SIM – SIM Global Education (SIM GE) và SIM Professional Development. Xem thêm nguồn [1].

UniSIM được thành lập vào năm 2005 với danh nghĩa là trường đại học tư thục duy nhất tại Singapore cung cấp các khoá học bán thời gian (part-time programmes only) nhận được nhận trợ cấp và hỗ trợ tài chính từ chính phủ; UniSIM được quản lý hoàn toàn tách biệt với trường người anh em – SIM GE, xem thêm nguồn [2].

Như vậy là căn cứ theo website của Uỷ Ban Giáo Dục Tư Nhân Singapore (Committee for Private Education – CPE), UniSIM cho đến thời điểm này, năm 2016, vẫn là trường tư, nhưng là 1 tổ chức tư thục đặc biệt duy nhất tự quyết định chính sách hoạt động, không cần thông qua CPE về các khoá học của mình. Đó là lý do vì sao bạn sẽ không tìm thấy danh sách khoá học của trường trên website của CPE như các trường khác như Kaplan, MDIS, PSB… xem thêm nguồn [3].

Năm 2013, UniSim được chấp nhận là trường thứ 3 cung cấp các khoá học về Luật được công nhận ở Singapore (sau trường đại học quốc gia Singapore – NUS và đại học quản lý Singapore – SMU). Tất nhiên, hiện hiện tại có rất nhiều các học viện tư nhân khác được phép cung cấp khoá học về luật nhưng mức độ công nhận là hoàn toàn khác so với NUS, SMU và UniSIM (đặc biệt là nếu học sinh muốn xin việc trong vực nhà nước, bắt buộc bằng cấp phải từ 3 trường trên).

Năm 2013 cũng là năm đầu tiên UniSim cung cấp chương trình học toàn thời gian (full-time programmes) có tên gọi là UniSIM College với 2 ngành là tài chính – kế toán và marketing, với những sự thay đổi hoàn toàn trong phương pháp học tập.

Năm 2016, trường đã mở rộng chuyên ngành đào tạo full-time như quản trị nguồn nhân lực (Bachelor of Human Resource Management with Minor); Giáo Viên Mầm Non (Bachelor of Early Childhood Education with Minor). Tuy nhiên UniSIM College không nhận sinh viên quốc tế, xem thêm nguồn [4].

Trường đại học SIM Singapore – UniSIM

 • Tháng 10/2016 – vẫn là trường tư.
 • UniSIM cung cấp các khoá part-time; UniSIM College cung cấp khoá học full-time nhưng cả 2 không nhận sinh viên quốc tế, chỉ dành cho người có quốc tịch hoặc thẻ thường trú dài hạn Singapore.
 • Tuy nhiên các chương trình part-time của UniSim có thể dành cho người nước ngoài với điều kiện người đó phải đang ở Singapore dưới danh nghĩa nào đó (đang đi làm việc hoặc được bảo lãnh). Ví dụ bạn sang Singapore đi làm, bạn được cấp thẻ việc làm, bạn muốn đi học thêm để nâng cao trình độ, thì bạn mới được phép xin vào UniSIM học. Còn nếu đang ở Việt Nam không thể xin vào trường đại học SIM. Sinh viên quốc tế học các khoá Part-Time ở UniSIM vẫn phải chi trả học phí như các trường tư, xem thêm nguồn [5].
 • Và vì có quá nhiều sinh viên quốc tế muốn theo học trường SIM ở Singapore nên 1 trường học viện con khác tên là SIM Global Education (SIM GE) được thành lập nhằm hớt váng, tận dụng nhu cầu quá cao sinh viên quốc tế. Nên nhớ SIM GE không liên quan gì đến UniSIM trừ việc cùng trực thuộc SIM Group. Tức là bạn đừng kỳ vọng bằng từ SIM GE có thể được công nhận ngang với UniSIM.

Như vậy là bạn đã phân biệt được trường đại học SIM (UniSIM) và học viện quản lý SIM (SIM GE) khác nhau thế nào rồi chứ? Phải nói là Singapore rất biết cách để khai thác ngành công nghiệp du học của mình phải không nào. Sau đây là thông tin về khoá học và học phí cũng như điều kiện nhập học của trường SIM GE. Tuy nhiên mình phải cảnh báo là bạn nên đọc bài viết Du học ở Singapore những điều chưa kể để hiểu rõ toàn bộ những mảng chìm của tảng băng trước khi muốn biết học phí của 1 trường cụ thể.

Khoá học và học phí trường học viện SIM GE Singapore

Mặc dù được mình gọi là “hớt váng” để cho bạn dễ hiểu chứ điều kiện các khoá học của trường SIM GE cũng không đơn giản chút nào. Vừa yêu cầu điểm học tập và tiếng anh cao, đặc biệt là học phí đắt nhất trong khối các trường tư.

I. Chương trình Tiếng Anh (3 level) tại SIM GE

Thời gian: 3 tháng/level
Học phí: 2.354 S$/level
Khai giảng: Tháng 1, 4, 7 và 10

Yêu cầu: IETLS 4 trở lên hoặc TOEFL iBT 32 điểm trở lên. Học sinh bắt buộc phải có điểm IELTS hoặc TOEFL mới được xét tuyển.

II. Chương trình cao đẳng (diploma) học viện SIM

1/ Diploma quản trị, Kinh doanh quốc tế, Tài chính ngân hàng, Kế toán (Đại học SIM cấp bằng)

 • Thời gian: 18 tháng
 • Học phí: 11.235 S$ (12.840 S$ khóa kế toán)
 • Khai giảng: 1, 4, 7, 10 (Quản trị), Các khóa khác khai giảng tháng 4 và 10
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp PTTH điểm trung bình lớp 12 trên 6,5 (trong trường hợp không đạt yêu cầu đầu vào, sinh viên phải học trước khóa học dự bị 6 tháng với học phí 3.424 S$, tiếng Anh qua khóa học của SIM hoặc IELTS 5.5 trở lên.

2/ Diploma kinh tế (Đại học Kinh tế London cấp bằng)

 • Thời gian: 12 tháng
 • Học phí: 10,900 S$
 • Khai giảng: tháng 8
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp PTTH điểm trung bình 7.0 trở lên, Trung bình môn toán 7.0 trở lên, tiếng Anh IELTS 5.5 (TOEFL iBT 79).

III. Chương trình cử nhân trường SIM GE (lấy bằng của Đại học London)

Yêu cầu nhập học các khoá lấy bằng trường Đại học London: có bằng Diploma của SIM hoặc Diploma do ĐH London cấp.

1/ Cử nhân quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, tài chính kế toán, Kinh tế & Quản lý

 • Thời gian: 2 năm
 • Học phí: 16,400 S$ đối với học sinh có Diploma do ĐH London cấp, 17,300-22.700 $S đối với học sinh có Diploma do SIM cấp (Một số sinh viên phải học thêm 3 tháng tăng cường về toán và kinh tế (mỗi môn 535 S$)
 • Khai giảng: Tháng 8 (tháng 9 cho chương trình chuyển tiếp từ Dip)
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp PTTH điểm trung bình 7.0 trở lên, Trung bình môn toán 7.0 trở lên, tiếng Anh IELTS 6.0 (TOEFL iBT 92).

2/ Cử nhân công nghệ thông tin và hệ thống thông tin

 • Thời gian: 3 năm
 • Học phí: 35,800 S$
 • Khai giảng: Tháng 9

IV. Chương trình cử nhân lấy bằng của đại học RMIT, Úc

Yêu cầu nhập học: Tốt nghiệp PTTH trên 8.5 hoặc có bằng Diploma của trường học viện SIM GE Singapore cấp; TOEFL 580 (92) hoặc IELTS 6.5.

1/ Cử nhân kinh doanh Kế toán, Kinh Tế và Tài chính, Hậu cần, Marketing, Quản lý

 • Thời gian: 3 năm (1,5 năm với học sinh có Dip của SIM)
 • Học phí: 38,520 S$ (19.260 S$ cho học sinh có Dip của SIM)
 • Khai giảng: Tháng 1, 7

2/ Cử nhân Truyền thông

 • Thời gian: 2 năm (1 năm 8 tháng với học sinh có bằng Dip)
 • Học phí: 44.940 S$ (37.450 S$ với học sinh có bằng Dip)
 • Khai giảng: Tháng 7 (Tháng 11 với học sinh có bằng Dip của SIM

V. Chương trình cử nhân lấy bằng của Đại học Tổng hợp Wollongong (Úc)

1/ Cử nhân khoa học Máy tính (An ninh Hệ thống Số), Cử nhân khoa học Máy tính (Truyền thông đa phương tiện & trò chơi máy tính)

 • Thời gian: 3 năm
 • Học phí: 31,565 S$
 • Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp PTTH, ĐTB lớp 12 trên 8.0

VI. Chương trình cử nhân lấy bằng của Buffalo, New York, Mỹ

1/ Cử nhân Quản trị Kinh doanh, Cử nhân Truyền thông, Bằng kép về Quản trị Kinh doanh & Tâm lý, Chuyên ngành kép về Truyền thông & Tâm lý

 • Thời gian: 3 năm
 • Học phí: 66,768 S$
 • Khai giảng: Tháng 1, 5, 9
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp PTTH, ĐTB lớp 12 trên 7.0

Danh sách khoá học và điều kiện đầu vào trường học viện SIM Singapore định dạng PDF để bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Nguồn

[1] https://en.wikipedia.org/wiki/Singapore_Institute_of_Management
[2] https://en.wikipedia.org/wiki/SIM_University
[3] https://www.cpe.gov.sg/for-students/registration-status-of-private-education-institutions-peis-in-singapore&kw=SIM
[4] http://uc.unisim.edu.sg/programmes.html
[5] http://uc.unisim.edu.sg/FinancialAid.html

#Đọc xong bài rồi, thì sao?
Bạn đang muốn du học ở Singapore, Ngân Hà Xanh sẽ tư vấn chọn trường chọn ngành và làm hồ sơ du học cho bạn.
Để bắt đầu làm hồ sơ du học, hãy gởi thông tin vào nganhaxanh.com/form nhé!

Post Comment