Thuê Phòng Singapore

Hotel – Hostel – Homestay Nên Chọn Loại Nào?

Đặt phòng khách sạn – Hotel: đắt, phòng nhỏ vì quỹ đất singapore có hạn, nếu du lịch bụi đặt mục đích trải nghiệm, tiết kiệm lên trên hết, mà lại còn đi một nhóm thanh niên với nhau thì không nên thuê. Đối tượng nên thuê Hotel nên là những cặp vợ chồng sang công tác cùng gia đình, đặt nặng vấn đề riêng tư, sạch sẽ, không thích chung đụng. Được cái hiện nay đang có ngày càng nhiều hotel giá rẻ gần khu trung tâm singapore. Bạn có thể lên Agoda hoặc Booking.com để tìm hiểu. Nhớ xem đánh giá nhé.

Thuê nhà nghỉ dorm – Hostel: hình thức này rất hợp cho các bạn đi du lịch bụi, những ai chỉ cần môt cái giường để đặt lưng. Giá rẻ, tính theo giường. Mỗi phòng có thể 4 – 6 – 8 người. Hưởng chung các dịch vụ. Từ wifi, nhà bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh. Nhìn chung đều ok, có bao ăn sáng (tự phục vụ), bạn có thể làm quen với nhiều người nước ngoài, khá là vui. Hạn chế lớn nhất là phức tạp (vì ở chung nhiều người/phòng), bẩn (với những chỗ dịch vụ không tốt), không riêng tư (cặp đôi, vợ chồng có con cái) không nên ở. Bạn có thể vào Booking.com để xem đánh giá và đặt phòng.

Thuê phòng Homestay: là sự kết hợp của hai loại phòng trên. Kiểu thuê 1 phòng trong 1 căn hộ Condo (có hồ bơi, phòng Gym) hoặc apartment. Đây là hình thức hợp lý nhất cho những ai muốn du lịch, chữa bệnh ngắn ngày. Vì vừa tự do, thoải mái, có bếp nấu ăn, chung nhà tắm nhưng vẫn sạch vì không có quá nhiều người ở, bạn lại vẫn có phòng riêng. Tuy nhiên các căn hộ kiểu này lại cách MRT khoảng 500m – 700m. Và với ng việt nam mình không quen đi bộ, lại đi chơi cả ngày dài thì việc đi lết được về đến phòng cũng cực mệt. Cho nên nếu bạn không đặt nặng vấn đề đi bộ xa (thực chất ở singapore luôn phải đi bộ, trừ khi bạn có xe hơi) thì nên chọn homestay thay cho đặt phòng hotel hoặc hostel.

Chú ý:
– Nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ, thì tốt nhất nên ở khu gần trung tâm, tức là chọn ở Homestay hoặc Khách Sạn.
– Ở Singapore không có wifi miễn phí, kể cả khi bạn đã book khách sạn cũng có thể phải trả thêm phí wifi. Hãy check kỹ trước khi đăt. Tốn thêm vài $ không đáng gì nhưng vấn đề là mình thích giá trọn gói, không phát sinh gì.
– Khách sạn/nhà nghỉ thường có thêm bữa sáng. Homestay không có.

– Nên thuê phòng ở những chỗ gần bến xe Bus, gần mrt. Đừng tin mấy lời quảng cáo đi lại rất tiện lợi. Vì thực tế quãng đường xa hơn nhiều.

Nên chọn thuê phòng khu vực nào: Chinatown – Bugis – Geylang/Kallang/Aljunied

Thông thường khách du lịch hay đặt phòng ở china town vì ở khu này tiện đi lại, lại đi bộ được ra clark quay, công viên Merlion; Hoặc ở Bugis, tiện đi bộ đến Little India, Ochard or Merlion (Bugis nằm giữa Merlion và Ochard). Nếu bạn đi thành nhóm hoặc cặp đôi thì bạn có thể đặt khách sạn/nhà nghỉ/homestay xung quanh khu lavender, kallang, geylang. Mấy khu này gần phố đèn đỏ nên ko nên ở nếu là nữ. Ưu điểm khu này: giá phòng khá rẻ, gần trung tâm bugis, lại có đồ ăn xung quanh, rất tiện nếu có trẻ em hoặc người già. Một khu vực khác có nhiều khách sạn giá rẻ là khu tiểu ấn, khu vực này giá hợp lý, đi lại thuận tiện, mỗi tội bạn sẽ phải làm quen với mùi gia vị của người ấn. Như vậy việc chọn lựa ăn ở thế nào khi sang singapore du lịch đều ở bạn. Hãy cố gắng xắp xếp các tiêu chí để tìm được nơi ở phù hợp nhất.

Tiêu chí giúp bạn chọn lựa khách sạn/nhà nghỉ ở singapore
– Bạn thích thoải mái hay giá rẻ
– Bạn đi 1 người, đi 2 người hay đi gia đình
– Bạn chỉ cần 1 nơi để ngủ hay quan trọng không khí phố xá ở xung quanh
– Bạn đi bộ được hay không muốn đi bộ

Khách sạn nhà nghỉ giá rẻ – dưới 100$S/đêm

Một số hệ thống khách sạn/nhà nghỉ giá rẻ ở singapore cho dân du lịch ngắn ngày mà bạn nên tham khảo:
– Hotel 81 – Hotel
– Fragrance Hotel-Emerald gần bugis
– South East Asia Hotel
– Empire Hostel Singapore – Hostel
– 5footway.inn – Hostel


Thuê phòng ngắn hạn ở Singapore tại Facebook Group Thuê Phòng Singapore Ngắn Hạn

Post Comment