Cuộc Sống Singapore

Tại Sao Phải Lấy PR Card Singapore

1) Card PR không cần phải renew, chỉ cần phải renew Re-Entry Permit (REP) 5 năm 1 lần, bạn có thể tự renew (REP) online hoặc tại văn phòng ICA. Thủ tục renew rất đơn giản chỉ cần có thẻ PR, giấy REP cũ và passport. Với PR card do công ty sponsor thì phải có thêm các giấy tờ khác. Renew REP rất quan trọng vì nếu bạn ở ngoài singapore trong khi REP hết hạn mà bạn không gia hạn kịp sẽ bị mất PR nhé. Nếu bạn ở ngoài singapore mà REP gần hết hạn thì bạn lên DSQ của Singapore tại nước bạn đang ở để gia hạn REP nhé.

2) Một khi bạn có PR, bạn không đi làm vì bận nuôi con nhỏ hay bạn có việc làm và đóng CPF đầy đủ, không làm điều gì phạm pháp thì chồng bạn không thể lên ICA để cắt card hay cho bạn về nước. ICA làm gì cũng phải có chứng cứ, có kết quả điều tra đáng tin cậy rồi người ta mới quyết định.

3) Bạn có PR có thể có thể đăng ký mua nhà resale.

4) Sau vài năm có PR và đóng CPF ổn định bạn có thể apply citizen nếu bạn muốn.

5) Học phí học tiếng anh, hoa có thể được giảm tới 90%. Học các bằng cấp khác có thể giảm tới 40, 50%.

6) Khám chữa bệnh đều được hưởng subsidy gần như công dân Sing.

7) Xin việc làm thì dễ dàng hơn rất nhiều.

8) Bạn có PR bạn có thể bảo lãnh được bố mẹ của bạn có thẻ long term nhưng nếu bố mẹ bạn muốn làm việc ở sing thì phải apply Work Permit nếu có cty nào nhận bố mẹ bạn.

Giờ Foreigners sau khi có PR Singapore bỏ chồng nhiều quá nên giờ xin PR khó quá. Bà chị bà con qua trước 2008,bả qua chưa đc 1 năm,có thai 3 tháng là nhận P.R luôn dù chồng chị ấy là Cleaner. E qua đầu năm 2013,có bầu hơn 5 tháng,apply P.R mới bị ICA từ chối.huhu.

Những người có học vấn, tự chủ được cuộc sống của mình rồi thì có hay không cũng không quan trọng chứ còn như nhiều chị em khác thì chỉ mong có PR để được ở lại sing với con nếu 2vc có vấn đề, với lại có Citizen hay PR thì xin việc dễ hơn rất nhiều. Mọi công ty đều có quota thuê foreigner nhất định, chẳng may cty bạn có vấn đề gì, bạn xin qua cty khác nhiều khi họ muốn tuyển bạn nhưng lại ko có quota thì đó cũng là bất lợi. Trong khi đó nếu tuyển thêm 1 SC hay PR thì cty sẽ có thêm quota để tuyển thêm foreigner worker, mà foreigner worker thì trả lương thấp họ cũng ok. Bởi vậy các cty bây giờ chỉ thích tuyển PR với SC là vì vậy. Mình nghĩ nếu bạn kết hôn hơn 1 năm mà chưa có con apply dễ bị reject lắm, ít nhất cưới nhau 3 năm trở lên thì có cơ hội cao. Nếu chồng bạn làm cho cơ quan chính phủ hay quân đội.. thì có thể apply luôn.

Post Comment