Cuộc Sống Singapore

Thi Bằng Lái Xe Ở Singapore

Thông tin về việc thi bằng lái xe ở Singapore. Có tổng cộng 3 kì thi: Basic Theory Test (BTT) + Final Theory Test (FTT) + Practical Driving Test.

Có 2 cách học để thi bằng lái ở Sing:

Cách 1: đăng ký học ở trường. Ở Sing có 3 trường dạy lái xe, bạn đăng ký học ở trường nào thì sẽ thi ở đó luôn. Website của 3 trường:

Ở Woodlands: https://www.ssdcl.com.sg/

Ở Ubi: http://www.cdc.com.sg/

Ở Bukit Batok: http://www.bbdc.sg/bbweb/default.aspx

Bạn lưu ý là nếu bạn đăng ký học ở trường thì bạn sẽ phải pass by test thử của trường thì mới được đăng ký thi chính thức (cho basic test & final test). Practical thì trường dạy theo từng phần khác nhau, phải pass hết các phần thì mới được đi thi thực hành. Về học phí thì các bạn có thể tham khảo website các trường.

Thêm 1 lưu ý là nếu học ở trường thì lúc học thực hành, họ sẽ thay đổi nhiều giáo viên / xe khác nhau tùy theo từng môn học. Nếu bạn muốn theo cùng 1 thầy / 1 xe thì phải đóng thêm phí phụ thu.

Cách 2: học tư nhân. Đây là cách mình học để thi bằng lái. Cách này rẻ hơn nhiều so với học ở trường + tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Việc đầu tiên là bạn vẫn phải lên trường (chọn trường nào gần nhà bạn), đăng ký 1 account online với trường (chỉ tốn tầm $10 hơn thôi). Khi có account online thì bạn có thể lên web trường book ngày thi BTT. Thường thì phải sau 2-3 tháng mới có ngày trống (vì m thường book thi buổi tối). Lưu ý lúc lên trường đăng ký account online thì bạn cũng có thể mua sách tại trường (hoặc ra popular bookstore mua). Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số câu hỏi đơn giản tại đây: http://www.singaporedrivingtests.com/

Sau khi đậu BTT, bạn sẽ lên trường để làm Provisional Driving License (PDL). Có bằng tạm thời này thì bạn có thể bắt đầu học lái xe. Cùng lúc đó thì bạn nên lên web trường đký ngày thi FTT.

Thời gian từ lúc đăng ký đến lúc thi thì tuỳ thuộc vào trung tâm.

Học lái xe: thường thì bạn nên nhờ bạn bè recommend thầy dạy, bạn có thể search trên mạng để xem ranking của private instructor (xem ai có học viên đậu nhiều :D). Hầu hết học phí của private instructor là giống nhau. Tùy giờ học mà giá có thể khác nhau (weekday working hour / weekend / weekday evening). Yên tâm là học phí này chắc chắn rẻ hơn so với học ở trường, và bạn được học cùng 1 người / 1 xe (xe này sẽ là xe để bạn dùng đi thi, nên chọn instructor có xe tốt tốt chút).

Sau khi bạn đậu FTT, thì bạn báo với instructor. Tùy khả năng của bạn, nếu thấy bạn đủ yêu cầu để đi thi thực hành, instructor sẽ đăng ký thi thực hành cho bạn.

Sau khi bạn đậu thực hành thì lên trường giấy chứng nhận. Bằng lái xe thì họ sẽ gửi về nhà sau 2-3 tuần.

Lưu ý nếu bạn ko có PR ở Sing thì bằng lái xe của bạn chỉ valid 5 năm thôi. Sau đấy thì phải extend. Nếu có PR thì bằng lái xe của bạn là lifetime.

p/s: Với các bạn đã có bằng ở VN và muốn chuyển sang bằng Sing thì bạn phải thi BTT. Lưu ý là bằng lái ở VN của bạn phải được cấp trước khi bạn qua Sing sinh sống. Nếu đã là bằng song ngữ (cả tiếng anh và tiếng việt trên bằng lái) thì không cần dịch thuật nữa. Cụ thể tham khảo thêm ở đây.

Nguồn: Boorin Nguyen – Group Hỏi Đáp Singapore


Thuê phòng ngắn hạn ở Singapore tại Facebook Group Thuê Phòng Singapore Ngắn Hạn

Post Comment