Cuộc Sống Singapore

Trường Tiểu Học Tư Thục Giá Rẻ Ở Singapore

Con mình bị từ chối vào trường công lập ở sing nên mình đang tìm trường tư private primary school ở singapore bé 7 tuổi giá rẻ, học phí ít hơn 20k sgd/năm.

Mình mới nhận được thư từ chối từ MOE rằng con giá mình không có chỗ trong local primary school và mình sẽ phải tìm trường tư hoặc trường quốc tế. Tuy nhiên cả 2 lựa chọn này đều thực vượt quá khả năng chi trả của gia đình (vợ chồng mình đang giữ Spass và Epass), chưa kể đến thời hạn xin nhập học đã qua và con gái mình sẽ phải chờ gần 1 năm nếu muốn nhập học vào trường tư trong năm tới. Mình nên làm gì bây giờ? mình nghe nói mấy trường của india học phí rẻ hơn khoảng 15k/year. Các bạn có biết trường tư nào nhận cấp 1 mà học phí rẻ ở sing không?

Trong năm nay có rất nhiều người nước ngoài sống ở sing mà con của họ không được nhận vào P1 local school. Trên FB có 1 group của Expat parents (tên đầy đủ là Singapore Expats in Local Schools) và họ có nói là (theo thống kê của họ) tỷ lệ phần trăm người nước ngoài đang giư DP, LTVP, SPASS xin được vào trường công là 35%. Ngay bản thân mình đang sống ở Tampines và phụ huynh của 4 bé khác (đều là người ấn độ) đang giữ DP ở Sing cũng vừa bị từ chối khi apply vào trường tiểu học Tampines. Chính quyền từ chối xin nhập học và không có nghĩa vụ phải giải thích nên rất khó để nói được vì sao con mình bị từ chối. Mình cũng đang tìm các trường private học phí dưới 20k per year để đăng ký cho con đây.

Nếu bạn ko đủ tiền để trang trải học phí cho trường quốc tế ở Sing thì homeschooling có thể là lựa chọn tốt. Cứ check 1 số forum dành cho người nước ngoài làm việc tại sing hoặc là forum hội các bà mẹ ở sing, bạn có thể tìm được nhiều thông tin hữu ích về Homeschooling.

Trường tiểu học có học phí rẻ ở Singapore

Khoảng 20k per year

DPS international school
NPS international school
Invictus Private School

Xem thêm danh sách full các private school ở đây: https://www.moe.gov.sg/education/private-education/list-of-private-schools

#Đọc xong bài rồi, thì sao?
Bạn đang muốn đầu tư cho con đi du học ở Singapore từ sớm, Ngân Hà Xanh sẽ tư vấn và làm hồ sơ du học cho bạn.
Để bắt đầu làm hồ sơ du học, hãy gởi thông tin vào nganhaxanh.com/form nhé!

Post Comment